Vì sao lắp đặt PCCC trở nên quan trọng?

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :12
Truy cập ngày :836
Truy cập tháng :16979
Tổng truy cập :1184097

Vì sao lắp đặt PCCC trở nên quan trọng?

 

Vì sao lắp đặt PCCC trở nên quan trọng?

Không lắp đặt PCCC đúng cách có thể gây ra những hậu quả khôn lường cả về người và tài sản, đặc biệt trong thời điểm hiện tại, khi mà các vụ cháy nổ ngày càng gia tăng thì việc lắp đặt PCCC đang được quan tâm. Bên cạnh việc ngăn ngừa các tác nhân gây cháy nổ, mỗi chủ gia đình, chủ nhà xưởng cần lắp đặt PCCC để giải quyết kịp thời hậu quả của đám cháy khi có cháy nổ xảy ra.

1. Vì sao cần phải lắp đặt PCCC?

Lắp đặt PCCC là công việc quan trọng và vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả tài sản và tính mạng của con người. Có thể điểm qua một số vai trò to lớn trong việc lắp đặt này như sau:

– Khắc phục kịp thời hậu quả của đám cháy

Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu xảy ra tình trạng chập cháy dây điện hay có nguồn lửa gây cháy. Trong tình huống khẩn cấp, khi đám lửa lớn và có xu hướng lan nhanh thì hệ thống PCCC có thể khắc phục kịp thời hậu quả mà đám cháy gây ra.

 

 

– Đảm bảo an toàn cho người và tài sản

Mỗi vụ hỏa hoạn, cháy nổ đều gây ra những thiệt hại nhất định về người và tài sản. Khi lắp đặt PCCC, không chỉ xử lí kịp thời sự lan rộng của đám cháy mà còn đảm bảo an toàn về tính mạng cho những con người ở trong tòa nhà ấy.

– Thực hiện đúng nội quy của nhà nước

Đối với những khu nhà cao tầng, những khu chung cư việc lắp đặt PCCC không chỉ là nhu cầu cần thiết mà còn là quy định cần phải thực hiện theo nghị định của nhà nước về phòng chống cháy nổ. Khi không thực hiện đúng theo yêu cầu này và để xảy ra những hậu quả cháy nổ thì chủ sở hữu tòa nhà sẽ phải chịu những hình phạt của pháp luật.

 

2. Quy trình lắp đặt phòng cháy chữa cháy

Việc lắp đặt PCCC được lắp đặt tương đối nhanh chóng với quy trình 4 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt chuông báo cháy, sau đó tập kết toàn bộ dây từ các vị trí này về trung tâm báo cháy.
  • Bước 2: Sau khi đã lắp đặt dây điện, người kĩ thuật viên sẽ thực hiện đo điện trở  cách điện cho toàn bộ dây đã được lắp đặt trước đó để đảm bảo an toàn.
  • Bước 3: Hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị báo cháy bao gồm: đèn báo cháy, thiết bị báo cháy, nguồn nước, bơm chữa cháy….
  • Bước 4: Kiểm định lại hoạt động của toàn bộ hệ thống và tiến hành chạy thử các thiết bị

Để việc thi công PCCC được an toàn và hiệu quả nhất, các bạn nên tìm đến những cơ sở  thi công và lắp đặt PCCC uy  tín. Với mong muốn đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, đảm bảo tính mạng và tài sản cho cộng đồng, công ty Quang Huy Đạt, địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị PCCC Bình Dương đã không ngừng nỗ lực trong việc nâng cấp và phân phối rộng rãi các sản phẩm pccc đến tay các hộ gia đình, các khu dân cư đông người sinh sống và nhận được sự ủng hộ lớn trong nhiều năm qua từ người tiêu dùng.

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo