Biện pháp lắp đặt PCCC trong nhà máy

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :9
Truy cập ngày :934
Truy cập tháng :17077
Tổng truy cập :1184195

Biện pháp lắp đặt PCCC trong nhà máy

 

Biện pháp lắp đặt PCCC trong nhà máy

Lắp đặt PCCC là việc làm cần thiết trong tình hình xã hội phát triển kèm theo đó là những thay đổi không ngừng của khoa học, kỹ thuật các khu công nghiệp nhà máy ngày càng nhiều. Theo đó tình hình cháy nổ cũng ngày càng gia tăng và có những diễn biến phức tạp, khôn lường, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Chúng ta có thể điểm qua rất nhiều những vụ cháy lớn diễn ra ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, đem lại những nỗi đau thương tâm cho người dân xung quanh. Chính vì vậy trong bài viết này công ty PCCC Quang Huy Đạt chúng tôi xin đưa ra những quy định và các biện pháp lắp đặt PCCC trong nhà máy và các khu công nghiệp lớn.

Để đảm bảo cho công tác an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với các kho hàng và cơ sở sản xuất kinh doanh, Cảnh sát PCCC các tỉnh thành nói chung cũng như PCCC Bình Dương nói riêng luôn yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp an toàn trong lắp đặt PCCC cơ bản như sau:

  • Ban hành và niêm yết rõ những quy định, nội quy, biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn, sơ đồ thoát nạn phù hợp với đặc điểm hoạt động của tổ chức, cơ quan. Trên những lối thoát nạn phải có chữ bằng tiếng Việt và đèn chiếu sáng sự cố để giúp mọi người nhận biết được cách thoát nạn dễ dàng.
  • Ban hành và niêm yết rõ những quy trình kỹ thuật an toàn về lắp đặt PCCC sao cho phù hợp với điều kiện kinh doanh, sản xuất, dịch vụ. Phải có đầy đủ sơ đồ bố trí công nghệ và hệ thống kỹ thuật, vật tư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
  • Tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, đồng thời luôn thường trực sẵn sàng chữa cháy cho các lực lượng chữa cháy tại cơ sở, đáp ứng được yêu cầu chữa cháy tại chỗ.
  • Xây dựng và tiến hành phê duyệt các phương án phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, tổ chức thực tập định kỳ mỗi năm.
  • Trang bị và lắp đặt PCCC cũng như các phương tiện chữa cháy, cứu nạn phù hợp với đặc điểm của cơ sở, đảm bảo đủ chất lượng, số lượng và đạt yêu cầu phòng cháy chữa cháy tốt.
  • Thiết kế, thi công PCCC các công trình đảm bảo có đường giao thông thuận lợi, phục vụ cho việc chữa cháy và đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng cháy chữa cháy ở khoảng cách giữa các nhà công trình, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy.
  • Trang bị các trang thiết bị PCCC, phương tiện thông tin liên lạc phục vụ cho công tác báo cháy, báo động và chữa cháy.
  • Các lối thoát nạn được thiết kế sao cho đảm bảo được mọi người trong khu vực dễ dàng thoát ra ngoài an toàn, không bị khói bụi che phủ trong thời gian sơ tán.
  • Người đứng đầu các tổ chức, cơ quan cần thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra tình hình phòng cháy chữa cháy và xây dựng chế độ bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy theo quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Quang Huy Đạt là công ty PCCC chuyên cung cấp, thiết kế, thi công và lắp đặt PCCC tại Bình Dương và các tỉnh lân cận ở phía Nam. Đây là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trên cả nước. 

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo