NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCC

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCC

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :15
Truy cập ngày :116
Truy cập tháng :18272
Tổng truy cập :1238995

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCC

 

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCC

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCCTuy nhiên với cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, chế tài xử phạt nhẹ nên nhiều doanh nghiệp vẫn phớt lờ các quy định về PCCC.
Khu văn phòng, nhà kho, xưởng sản xuất liền kề nhưng không có giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan. Đường dành cho xe chữa cháy bị tận dụng làm bãi để vật liệu phế thải; không xây dựng phương án chữa cháy và thoát nạn theo quy định - chỉ là trong số ít những vi phạm về phòng cháy, chữa cháy tại Công ty TNHH Fuji Precision, một doanh nghiệp đang hoạt động trong khu Công nghiệp Yên Phong tỉnh Bắc Ninh.Đại tá Thân Thế Lực, Cục CS PCCC và CNCH Bộ Công an cho biết: Công ty Fuji chỉ có 2 bảo vệ với 2 hecta nhà xưởng như thế này thì không thể xử lý được. Nếu xảy ra cháy thì ai báo động, ai cầm vòi, ai mở cửa.

Theo thống kê trong 3 năm gần đây, cả nước xảy ra 37 vụ cháy lớn KCN, trong đó Bắc Ninh xảy ra 6 vụ, gây thiệt hại trên 800 tỷ đồng, chiếm tới 47,4% tổng thiệt hại do cháy tại các KCN gây ra. Mặc dù cháy nổ xảy ra rất nhiều lần nhưng các doanh nghiệp cho thuê hạ khu công nghiệp tầng vẫn phớt lờ những quy định về PCCC.

Trong buổi kiểm tra mới đây của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tại Bắc Ninh, nhiều doanh nghiệp cho thuê hạ tầng KCN đã né tránh không làm việc với cơ quan chức năng.

Theo ông Bùi Hồng Mai - Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, hiện nay, vấn đề lớn nhất cần phải nâng cao chính là ý thức và trách nhiệm trong việc pccc của các doanh nghiệp. Khi ý thức còn yếu kém thì dù có đầu tư bao nhiêu trang thiết bị cũng không giải quyết được vấn đề.

Ông Bùi Hồng Mai cho biết: Doanh nghiệp làm hạ tầng thì phải quy hoạch hạ tầng một cách đồng bộ chứ quy hoạch không có nước thì khi cháy cứu làm sao, rất là nguy hiểm. Thế nên bây giờ nếu cần thì phải rút giấy phép hoạt động mới mong lập lại được kỷ cương.Trong những năm gần đây, Bắc Ninh thu hút rất mạnh nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và nước. Nhưng địa phương này cũng đang trở thành điểm nóng về cháy nổ. Những vụ cháy như tại Công ty Thuốc lá Ngân Sơn, Công ty Cổ phần Giấy Thành Đạt không chỉ gây thiệt hại tài sản mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hội, môi trường, khiến hàng nghìn người lao động mất việc làm.

Cục Cảnh sát PCCC và Ban quản lý KCN Bắc Ninh đã cùng thống nhất, sẽ đình chỉ hoạt động hoặc rút giấy phép hoạt động đối với những doanh nghiệp cố ý vi phạm nghiêm trọng các quy định an toàn PCCC.

 

tags: congtypccctư vấn pcccthiết kế pccclắp đặt pccccung cấp thiết bị pcccthi công pccc, pccc

 

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo

NHIỀU DOANH NGHIỆP CHƯA CHÚ TRỌNG PCCC