PCCC Bình Dương chưa được các doanh nghiệp chú trọng

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :37
Truy cập ngày :428
Truy cập tháng :16108
Tổng truy cập :1092448

PCCC Bình Dương chưa được các doanh nghiệp chú trọng

 

PCCC Bình Dương chưa được các doanh nghiệp chú trọng

Thời gian gần đây, PCCC Bình Dương không được chú trọng đã xảy ra 80 vụ cháy khiến 12 người chết, 10 người bị thương và thiệt hại về tại sản lên đến hơn 3100 tỉ đồng.

Ngày 4-5, Đoàn giám sát Quốc hội do đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về PCCC giai đoạn 2014-2018 trên địa bàn PCCC Bình Dương.  

12 khu công nghiệp Bình Dương bỏ trống phòng cháy chữa cháy - ảnh 1
Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 80 vụ cháy, làm 12 người chết, 10 người bị thương và thiệt hại hơn 3113 tỉ đồng.

Hàng năm, công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC luôn được các cơ quan PCCC Bình Dương chú trọng, các mặt công tác nghiệp vụ về PCCC được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ… Lực lượng chức năng các cấp đã kiểm tra gần 55 nghìn lượt cơ sở, tiến hành xử phạt 1017 trường hợp với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.

12 khu công nghiệp Bình Dương bỏ trống phòng cháy chữa cháy - ảnh 2
Ngày 11-4, nhà kho hơn 19 000 mét vuông của Công ty Pan pacific logistics nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã bị cháy rụi.

Ngoài ra, PCCC Bình Dương cũng đã phê duyệt đề án quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng PCCC – CNCH tầm nhìn đến năm 2030, đề án xây dựng phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường do cháy nổ từ 2016 đến 2020… Tuy nhiên, tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng theo từng năm.

Ông Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện PCCC trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, ông cũng nêu ra những tồn tại của công tác PCCC Bình Dương như: Hiện tại, Bình Dương vẫn còn 12 khu công nghiệp chưa xây dựng phương án PCCC nhưng vẫn đưa vào hoạt động; còn đến 63% đội dân phòng PCCC ở cơ sở chưa được tâp huấn …

12 khu công nghiệp Bình Dương bỏ trống phòng cháy chữa cháy - ảnh 3
Sau nhiều giờ đồng hồ vụ cháy lớn xảy ra tại công ty TNHH White Feathers International  mới được khống chế.

Mới đây, ngày 23-4 một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty TNHH White Feathers International nằm trên đường NA7, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) khiến hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi.

Đáng nói, trước đó vào tháng 3-2016, tại công ty này đã diễn tập phòng cháy và cứu nạn với quy mô lớn. Theo phương án diễn tập, sau 20 phút di chuyển, lực lượng chi viện đã có mặt, vào vị trí chiến đấu, bao vây đám cháy. Chỉ sau 15 phút, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Mục đích của công tác PCCC là ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra. Phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu, lợi dụng cháy nổ để làm những việc trái với pháp luật, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Công tác PCCC Bình Dương hiện nay cần được đẩy mạnh hơn nữa để giúp cho đất nước ngày càng văn minh, hiện đại. Không còn xảy ra những vụ cháy nổ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài sản cũng như tính mạng trên địa bàn tỉnh

 

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo