Thiết bị PCCC

Thiết bị PCCC

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :8
Truy cập ngày :64
Truy cập tháng :17203
Tổng truy cập :1093543

Thiết bị PCCC bình CO2 với những lưu ý trong sử dụng, bảo quản

 

Thiết bị PCCC bình CO2 với những lưu ý trong sử dụng, bảo quản

 

Bình chữa cháy CO2 là thiết bị PCCC quan trọng và không thể thiếu trong mỗi hệ thống chống cháy nổ. Tuy nhiên bạn cần nắm chắc các yêu cầu trong khi sử dụng cũng như bảo quản để giữ độ an toàn, sử dụng hiệu quả nhất.

 

Một số lưu ý cần biết khi dùng bình CO2

Với thiết bị PCCC bình CO2 tuyệt đối không dùng chữa cháy với những vụ cháy nổ do kim loại kiềm thổ hay than cốc, kiềm, phân đạm gây ra. Nguyên nhân nếu dùng khí CO2

phun vào đám cháy có chất đó tạo ra phản ứng hóa học với khí CO loại khi độ hại cho sức khỏe con người, khiến đám cháy có khả năng lan rộng mạnh mẽ.

Trong khi dùng chú ý tay cầm đúng phần gỗ hay nhựa để phun, không cho tay chạm vào khu vực kim loại cũng như để khí CO2 dính vào người, khả năng gây bỏng rất lớn.

Không dùng bình CO2 với các khu vực chịu gió mạnh, quá hoang vắng không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn dùng bình CO2 cho các khu vực điện cao thế cần sử dụng thêm ủng hay gang tay có tính cách điện. Khi chữa cháy ở khu vực phòng kín cần áp dụng các biện pháp tiêu chuẩn giữ an toàn ở người.

 

 

Bảo quản bình CO2 cần biết lưu ý gì?

Khi dùng thiết bị PCCC bình CO2 nên giữ ở những khu vực thông thoáng, nhanh chóng lấy được khi cần sử dụng. Tuyệt đối không để bình CO2 ở những khu vực có mức nhiệt cao khoảng 55oC sẽ tạo ra tình trạng áp suất bị tăng đột ngột dẫn tới nổ bình, van bình sẽ giảm độ an toàn.

Chú ý khâu kiểm tra cũng như thay thế bình nếu thấy chúng bị hỏng ở bất kỳ bộ phận nào đặc biệt van khóa hoặc loa phun. Khi phát hiện hỏng hóc bình CO2 cần được sửa chữa cũng như thay thế kịp thời.

Chú ý kiểm tra chất lượng khí CO2 có trong bình đúng theo quy định bằng cách cân nếu lượng khí giảm so với ban đầu có nạp hoặc sửa chữa, thay thế.

Thiết bị PCCC còn nhiều loại khác nhau nhưng bình khí CO2 được nhiều người biết đến và sử dụng. Để bình CO2 phát huy đúng tác dụng của mình bạn cần đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu khi sử dụng cũng như bảo quản loại bình này.

 

 

Trên đây là thông tin cơ bản về cách dùng, cách bảo quản tốt bình CO2 hi vọng giúp bạn đọc có nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng loại thiết bị này. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị PCCC hãy liên hệ tới dịch vụ của Quang Huy Đạt, đơn vị với nhiều năm uy tín trên thị trường, mang lại sự an toàn cho cuộc sống gia đình bạn.

 

tag: thiết bị pccc, thiet bi pccc

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo

Thiết bị PCCC