Thi công hệ thống PCCC bao gồm những gì?

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :11
Truy cập ngày :485
Truy cập tháng :18744
Tổng truy cập :1290211

Thi công hệ thống PCCC bao gồm những gì?

 

Thi công hệ thống PCCC bao gồm những gì?

Để cho một công trình có hệ thống thi công PCCC hoàn thiện có tính cơ động cao, góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của nhà máy, phân xưởng, các công ty, tòa nhà…bạn cần được tư vấn ở các công ty PCCC thi công chuyên nghiệp - uy tín. Công ty Quang Huy Đạt là công ty PCCC hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị PCCC, thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống PCCC ở Việt Nam.

THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC BAO GỒM NHỮNG GÌ?


Thi công PCCC vách tường
-         Hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường được thiết kế độc lập với hệ thống chữa cháy Sprinkler.
-         Trừ  trạm bơm chữa cháy được đặt trên tầng trệt cấp các tầng 1 đến kỹ thuật, tầng kỹ thuật nối lại thành mạng vòng và nối với hồ nước mái bằng đường ống TTK DN150.
-         Mỗi tầng được lắp đặt 02 họng chữa cháy, các hộp PCCC kèm theo 01 cuộn vòi D50 và dài 30m và lăng phun 13 ly.
 

 

Hệ thống PCCC tự động
-         Đầu phun Sprinkler 68 độ C tương ứng với các điều kiện của từng khu vực .
Hệ thống điều khiển bơm chữa cháy: Bao gồm tủ điều khiển hệ thống, các công tắc điều khiển, công tắc báo động dòng chảy, công tắc áp lực.
-         Bộ phận cung cấp và dự trữ chất chữa cháy: 1 bể nước – 1 máy bơm động cơ điện (bơm chính); 1 máy bơm động cơ điện (bơm dự phòng); 1 máy bơm bù áp – 1 họng chờ tiếp nước cứu hỏa (loại có 2 ngõ tiếp nước D65)

 

Bơm chữa cháy
-         Hệ thống bơm chữa cháy được thiết kế độc lập với hệ thống cấp nước sinh hoạt. Do áp lực tự nhiên không đủ nên phải lắp đặt thêm máy bơm nước chữa cháy chuyên dụng, nhằm tăng áp lực nước trong hệ thống khi xảy ra sự cố đảm bảo áp lực theo tiêu chuẩn thiết kế. Đây là loại máy bơm chuyên dùng chỉ hoạt động khi có cháy và phải đảm bảo lưu lượng và áp lực theo yêu cầu thiết kế.
-         Đối với máy bơm điện: được khởi động từ xa hoặc tại tủ điều khiển trong phòng bơm. Ngoài ra còn có thể khởi động trực tiếp tại nút nhấn khẩn động ngay trên tủ điều khiển.
-         Hệ thống luôn được nén áp lực thường trực 6kg/cm², khi có sự cố tuột áp (nguyên nhân do rủi ro có cháy)xuống dưới hạn 4kg/cm² trong hệ thống đường ống. Bơm bù áp (Jockey) sẽ tự động vận hành để bù áp lực đã mất. Nếu sự vận hành bù áp của bơm Jockey vẫn không đủ, áp lực đường ống tiếp tục hạ xuống còn 3.5kg/cm² khi đó bơm chính sẽ tự động khởi động. Trong quá trình vận hành mà máy bơm điện có sự cố xảy ra thì máy bơm dự phòng lập tức tự khởi động ở áp lực 2.5kg.cm².
-         Việc cấp điện đến bảng điều khiển máy bơm chữa cháy sẽ được đầu nối trực tiếp từ bên trên tủ điện phân phối chính với 2 nguồn:
+         Từ trạm biến thế
+         Từ tổ máy phát điện

Hệ thống Sprinkler
-         Sprinkler là hệ thống thường xuyên có áp lực.
-         Đường ống xuất phát từ hệ thống ống trong phòng máy bơm
-         Có thể khởi động các valve điều khiển bằng tay để thử các bơm chữa cháy chính.
-         Trong điều kiện thử nghiệm, các bơm chữa cháy chính sẽ bơm tuần hoàn từ các bể chứa chính mà không khởi động mạch báo động.
-         Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler được thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 6305-1:1997 - ISO 6182 -1:1993 - PCCC - Hệ thống Sprinkler tự động.
-         Sprinkler có bầu thuỷ tinh mở ra trước tác động của nhiệt làm dản nở chất lỏng chứa trong bầu thuỷ tinh.
-         Hệ thống Sprinkler được lắp đặt đảm bảo sao cho không dễ dàng tháo dỡ, điều chỉnh hoặc lắp ráp lại.
-         Hệ thống Sprinkler gồm các đầu phun có cơ cấu nhạy cảm nhiệt được thiết kế để tác động ở một nhiệt độ cố định trước nhằm tự động xả luồn nước và phân bổ chúng theo đặc tuyến và lưu lượng đã quy định trên một diện tích thiết kế nhất địnhĐầu phun Sprinkler có nhiệt độ nhả danh nghĩa là 68°C. Áp lực được phân bố trong đường ống từ  6 - 8 at.
-         Sự điều khiển tự động việc phun nước từ Sprinkler vào bên trong tòa nhà sẽ được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn đối với các khu vực được bảo vệ như sau:
-         Nhiệt độ hoạt động 68°C.
-         Một đầu Sprinkler bảo vệ tối đa 12m²

 

Đường ống:
-         Ống cấp chính trong thi công PCCC sẽ bố trí theo kích thước đường ống DN 125 từ phòng bơm đi ra 2 cột nước xuyên tầng DN150 cấp cho chữa cháy vách tường và 1 cột nước xuyên tầng DN150 cấp cho hệ thống Sprinkler đi trong hộp ghen, gắn trực tiếp vào kết cấu tòa nhà.
-         Trong hệ thống chữa cháy hệ thống đường ống dùng để truyền dẫn nước chữa cháy từ bể đến lăng phun. Hệ thống đường ống đã được tính toán đảm bảo lưu lượng, áp lực, giảm tổn hao trên đường ống .
-         Ống đi âm dưới đất được sơn chống sét và lấp cát.
-         Ống đi trên tường và dầm đà được gia cố bằng giá đỡ sơn chống sét và sơn đỏ.
-         Kiểm tra độ kín của đường ống bằng thử áp lực với áp lực không dưới10kg/cm2. Duy trì trong vòng 4 giờ áp lực không được tổn thất quá 4%.
-         Kết cấu đỡ sẽ tính đến trọng lượng của hệ thống ống khi đầy nước.
-         Các bề mặt bên ngoài ống sẽ được sơn phủ chống sét bằng sơn màu đỏ.

Họng tiếp nước chữa cháy
-         Họng tiếp nước được bố trí bên ngoài tòa nhà và được định vị dùng để bổ sung nước vào hệ thống chữa cháy từ các xe chữa cháy.
-         Họng tiếp nước được bố trí như trong bản vẽ thiết kế.
-         Các họng tiếp nước được bố trí sao cho không làm cản trở đến lưu lượng giao thông bình thường.

Hệ thống vòi chữa cháy
-         Vòi chữa cháy trong hộp vòi chữa cháy sử dụng loại đặt âm tường được bố trí trong hành lang của tòa nhà.
-         Mỗi hộp vòi chữa cháy có 01 cuộn vòi dài 30m và có 01 đầu nối vòi một đầu gắn vào van chữa cháy và một đầu gắn lăng chữa cháy. Các đầu nối phải phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam.
-         Vòi chữa cháy là loại đường kính 50mm.
-         Hệ thống bơm chữa cháy được kích hoạt bởi hoạt động của bất kì họng chữa cháy nào trong tòa nhà.
-         Vòi chữa cháy được xem là trợ giúp ban đầu cho nhân viên cũng như chỉ huy lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng.

Bình chữa cháy
-         Bình chữa cháy trang bị cho tòa nhà sẽ được bố trí tại những vị trí xung yếu, cạnh các hộp chữa cháy ở mỗi tầng.
-         Những khu vực dễ cháy như phòng máy phát điện chạy Diesel, khu vực kỹ thuật, khu vực bếp, phòng bố trí tủ điện phải trang bị các bình chữa cháy loại treo tường, những khu vực có diện tích rộng được trang bị các loại bình lớn hơn.
-         Bình chữa cháy được xem là trợ giúp ban đầu và do nhân viên cũng như chỉ huy lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng.
 

Nếu gặp phải vấn đề ha khó khăn hãy đến với công ty PCCC Bình Dương Quang Huy Đạt của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và thi công PCCC, chúng tôi tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp các thiết bị PCCC chính hãng. Chúng tôi cam kết thiết bị, linh phụ kiện luôn là các sản phẩm chính hãng, có tem bảo hành uy tín.

 

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo