Những mô hình điện năng lượng mặt trời thường thấy

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :9
Truy cập ngày :503
Truy cập tháng :18762
Tổng truy cập :1290229

Những mô hình điện năng lượng mặt trời thường thấy

 

Những mô hình điện năng lượng mặt trời thường thấy

Điện năng lượng mặt trời không còn là một nguồn điện năng quá “xa xỉ” đối với các hộ gia đình. Hiện nay, với những phát triển về công nghệ, chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời đã giảm và nguồn năng lượng này bắt đầu có xu thế đi vào đời sống của những hộ gia đình khá giả và các công ty vừa và nhỏ.

Trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn và nguồn cung không ổn định, nhiều nguồn năng lượng đang được tính đến và đặc biệt là nguồn điện năng lượng mặt trời. Do nằm trong những nước có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn về lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có những loại nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến điều đó

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái độc lập

Điện năng lượng mặt trời áp mái là mô hình sử dụng bức xạ từ ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng dựa trên nguyên lý chuyển hóa quang năng thông qua các tấm pin hoặc ngói năng lượng. Điện năng tạo thành sẽ được lưu trữ trên acquy. Điểm nổi bật của hệ thống này là khả năng hoạt động độc lập trong phạm vi lưới điện nội bộ mà không cần đến sự hỗ trợ của điện lưới quốc gia.

 

 

Ưu điểm của hệ thống là khả năng tự chủ nguồn điện và tính linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi công trình xây dựng có quy mô khác nhau. Cũng như các loại điện năng lượng mặt trời khác, hệ thống không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch tốn kém và không tạo ra các bức xạ điện từ.

Thông thường, hệ thống này được sử dụng cho những vùng miền không có lưới điện quốc gia hoặc chi phí để lắp đặt và duy trì lưới điện quốc gia quá cao so với mặt bằng kinh tế chung. Nguồn điện năng mặt trời từ hệ thống áp mái độc lập cũng được ứng dụng cho những hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất mong muốn có nguồn năng lượng sạch, an toàn và tiết kiệm hơn.

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới trực tiếp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái trực tiếp có tác dụng chuyển hóa quang năng hấp thụ từ các tấm pin hoặc ngói năng lượng thành điện năng một chiều rồi đổi pha thành xoay chiều với điện áp và tần số tương đương với lưới điện quốc gia nhằm duy trì sự vận hành các thiết bị điện khác nhau. Điện năng dư được tạo ra trong quá trình vận hành hệ thống sẽ được cung cấp cho lưới điện.

 

 

Điểm nổi bật của hệ thống là cấu tạo đơn giản giảm thiểu chi phí đầu tư, bảo dưỡng và thay thế. Vật liệu làm nên hệ thống có độ bền bỉ, dẻo dai cao chống chịu được mọi điều kiện thời tiết và tăng tuổi thọ sử dụng. Ngoài ra, sử dụng hệ thống lắp mái nối lưới trực tiếp còn tạo ra thu nhập đáng kể từ việc bán điện dư lên lưới điện quốc gia.

Ứng dụng của hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới trực tiếp thường được nhìn thấy ở các công trình tiêu thụ nhiều điện năng vào ban ngày như bênh viện, xí nghiệp, khu chế xuất công nghiệp, cơ quan hoặc hộ gia đình… Tuy nhiên, hệ thống này không sử dụng được cho các khu vực có lượng nắng ít và thường xuyên chịu ảnh hưởng từ mưa bão.

 

Hệ thống kết hợp vừa lưu trữ vừa hóa lưới điện

Với sự kết hợp giữa hai hệ thống điện năng lượng mặt trời kể trên, hệ thống kết hợp vừa lưu trữ vừa hòa lưới điện khắc phục những ưu điểm riêng biệt để tăng tính khả thi khi ứng dụng. Khi vận hành, nguồn điện một chiều được tạo ra từ pin năng lượng sẽ được nạp và lưu trữ tại acquy rồi biến đổi thành điện xoay chiều nhằm cung cấp cho tải. Điện lưới dư tạo ra sẽ được hòa chung vào lưới điện quốc gia.

 

 

 

Khi mất điện, hệ thống lưu trữ tích hợp chức năng hòa đồng bộ sẽ ngưng hoạt động nhằm nghịch lưu điện năng lưu trữ để cấp điện cho tải. Các công trình yêu cầu nguồn điện ổn định như bệnh viện, nhà xưởng, phòng thí nghiệm, phòng lab nghiên cứu thường sử dụng hệ thống kết hợp này.

Nhìn chung, mỗi mô hình điện năng lượng mặt trời đều có những ưu và nhược điểm riêng nhất định. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như kết cấu công trình, người tiêu dùng nên đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

 

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo