Lắp đặt hệ thống chữa cháy sprinkler

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :58
Truy cập ngày :459
Truy cập tháng :18718
Tổng truy cập :1290185

Lắp đặt hệ thống chữa cháy sprinkler

 

Lắp đặt hệ thống chữa cháy sprinkler

Lắp đặt PCCC hệ thống chữa cháy Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà kho công trình... Với ưu điểm lắp đặt nhanh, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

 

 

Hệ thống chữa cháy sprinkler là gì?

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy với đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực, các vòi phun chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại đó đạt đến một giá trị làm việc nhất định. Vì vậy hệ thống Sprinkler chỉ có khả năng chữa cháy theo điểm trên một diện tích bảo vệ nhất định.

Dùng hệ thống này cho các cơ sở có mức độ nguy hiểm cháy thấp, nguy cơ cháy trung bình. Đặc điểm chính của hệ thống này là đường ống luôn chứa đầy nước và được duy trì ở một áp lực nhất định

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy sprinkler:

Thực tế có nhiều hệ thống chữa cháy sprinkler khác nhau, chúng hoạt động trên nguyên lý thiết kế riêng lẻ không giống nhau, bình quân các đầu phun từ 80-100 lit/phút khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Thâm chí có đầu phun đặc biệt đến 400lit/phút.

Nước chính là khắc tinh của đám cháy, thông thường hệ thống chữa cháy tự động sprinkler được lắp đặt bên trong các tòa nhà chung cư, nhà xưởng…Khi có sự cố đám cháy xảy ra, các đầu sprinkler có cảm ứng nhiệt khi đạt được nhiệt độ cho phép lập tức tự phá vỡ nút chặn và phun nước ra ngoài trong phạm vi đã tính toán.

Hầu hết các đầu phun sprinkler đều có thiết bị báo động cháy để cảnh báo  có sự cố cháy nổ xảy ra. bộ cảm ứng nhiệt sẽ họat động sau 30 giây đến 4 phút và sẽ làm nút chặn thoát ra để nước từ trong đường ống phun ra ngoài.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống chữa cháy sprinkler:

Với những đặc điểm cấu trúc và hoạt động của hệ thống chữa cháy sprinkler, ngoài việc các thiết bị liên quan đều được chọn lọc, kiểm định theo đúng tiêu chuẩn của từng thiết bị riêng thì tiêu chuẩn thiết kế hệ thống chữa cháy sprinkler đó là tiêu chuẩn yêu cầu thiết kế và lắp đặt theo văn bản TCVN 7336 – 2003 do ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC phòng cháy chữa cháy biên soạn, tổng cục tiêu chuẩn đo lường  chất lượng đề nghị bộ khoa học và công nghệ ban hành.

 

Tiêu chuẩn về thiết kế :

Đó là tiêu chuẩn dành cho bộ phận thiết kế, dựa vào cấu trúc, không gian, địa điểm để thực hiện phương pháp thiết kế như thế nào, thiết kế đường ống chạy ngầm dưới đất hay chạy trên cao một cách hợp lý, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả khi có sự cố cháy xảy ra hay thuận tiện cho mọi hoạt động của người dân cũng như an toàn cho toàn hệ thống.

 

​ Tiêu chuẩn về lắp đặt:

Tiêu chuẩn dành cho bộ phận lắp đặt là phải tuân thủ dựa theo sơ đồ bản vẽ mà đã được bộ phận nhân viên kỹ thuật thiết kế phát thảo và thực hiện theo một trình tự nhất định theo từng khâu láp ráp.

 

Để đảm bảo chất lượng khi tiến hành lắp đặt PCCC cho công trình và nâng cao giá trị bảo vệ của hệ thống, công ty Quang Huy Đạt chuyên cung cấp các dịch vụ thi công, lắp đặt, kiểm tra, bảo trì, khắc phục rò rỉ hệ thống PCCC, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động hiệu quả, hoàn thiện.

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo