Lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :273
Truy cập ngày :469
Truy cập tháng :18728
Tổng truy cập :1290194

Lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

 

Lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả

Như bạn biết vào mùa hè hiện tượng mưa giông kèm theo sấm sét đang là nỗi lo của nhiều gia đình, doanh nghiệp. Làm sao để có thể đảm bảo an toàn cho những người thân yêu, tránh những ảnh hưởng trực tiếp mà sét mang lại. Từ đó, lắp đặt kim thu sét nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn là một việc làm cần thiết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt hệ thống chống sét và quy trình bảo hành dài hạn.

 

Vì sao cần lắp đặt hệ thống chống sét?

Nhiều người hiện nay có chung băn khoăn “có nên lắp đặt hệ thống chống sét?”. Vậy thì những lý do dưới đây có thể khiến bạn đưa ra quyết định có hay không.

  • Việt Nam nằm trong tâm giông sét Châu Á - một trong 3 tâm giông trên thế giới.
  • Thực tế thì sét đánh ở nước ta hoạt động khá mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão.
  • Đã có nhiều ghi nhận về trường hợp sét đánh gây thiệt hại về người và của, không chỉ ở khu vực nông thôn hay thành thị.
  • Nếu chi phí lắp đặt là vấn đề của nhiều gia chủ. Thì hiện nay thị trường các thiết bị chống sét và kim thu sét khá phong phú, đa dạng. Với nhiều mức chi phí khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện đầu tư, mà mỗi gia đình có thể sở hữu một hệ thống chống sét đạt chuẩn.
  • Lắp đặt hệ thống chống sét sẽ tạo ra vòng bảo vệ an toàn cho công trình của gia đình bạn. Xác suất chống sét có thể lên tới 98% với các thiết bị chính hãng, đạt chuẩn.

 

 

Các nguyên tắc trong lắp đặt hệ thống chống sét

-  Định vị bãi cọc tiếp địa, kiểm tra tính chất đất tại nơi đóng bãi tiếp địa.

- Tiến hành đóng cọc tiếp địa hoặc khoan giếng.

- Dùng máy đo điện trở đất để kiểm tra, nếu Rđ < 10 Ohm thì đạt.

- Lắp đặt dây đồng trần dẫn sét, hộp nối trung gian

- Gia công trụ đỡ kim thu sét, lắp đặt trụ và kim thu sét theo đúng bản vẽ thiết kế thi công.

- Kết nối dây dẫn sét với kim thu sét. Tại đây dây dẫn sét được luồn trong ống cách điện xuyên suốt từ điểm tiếp xúc với kim thu sét đến bãi tiếp địa của hệ thống. Với mục đích tránh lan truyền dòng sét vào kết cấu công trình.

- Để đảm bảo dẫn sét tốt khi có sét đánh nên dùng đồng hồ đo thông mạch dây dẫn sét

- Khi thiết kế chống sét đánh thẳng sử dụng kim thu sét, chống sét phóng điện sớm, thì phải cần dựa vào lý thuyết và các yếu tố địa lý tại công trình để đưa ra các thiết kế đúng đắn cho một hệ thống chống sét.

 

 

Lắp đặt hệ thống chống sét bao gồm:

 

Kim thu sét

Đặt ở vị trí cao nhất. Có tác dụng thu đón và chuyển hóa dòng năng lượng sét. Ngăn không cho sét đánh bất ngờ và trực tiếp gây hư hại kết cấu công trình. Kim thu sét là bộ phận quan trọng khi lắp đặt chống sét gia đình

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng kim thu phổ biến. Là kim thu cổ điển hoạt động dựa trên nguyên lý mũi nhọn của Franklin. Và kim thu hiện đại sử dụng công nghệ tia tiên đạo. Đây là sự cải tiến thành công của kim cổ điển. Phát triển dựa trên hiệu ứng mũi nhọn, chủ động phát tia tiên đạo thu đón sét.

Có thể sử dụng một hay nhiều kim thu sét, tùy thuộc vào quy mô công trình.

 

Dây thoát sét

Tác dụng đúng như tên gọi. Dây thoát sét đóng vai trò truyền dẫn dòng điện từ tia sét xuống bộ phận tiếp địa. Khi lắp đặt chống sét gia đình, cần chú ý sử dụng vật liệu có khả năng dẫn tốt. Chiều dài dây vừa đủ. Không để xảy ra hiện tượng nóng chảy.

 

Hệ thống tiếp địa

Tiếp nhận dòng năng lượng sét và phân tán xuống lòng đất là tác dụng của bộ phận này. Quy trình thi công hệ thống tiếp địa cũng không hề đơn giản và phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và sự chính xác cao. Hệ thống tiếp địa phải chôn sâu, đúng chuẩn và được kiểm tra thường xuyên.

 

Lắp đặt hệ thống chống sét gia đình không phải là việc sử dụng đơn lẻ một thiết bị. Nó là sự kết hợp của cả một hệ thống. Vì vậy để đảm bảo sự hoạt động an toàn, cần có bản thiết kế hoàn chỉnh và đội ngũ thi công kinh nghiệm. Thêm vào đó, việc lựa chọn thiết bị đúng chuẩn cũng là yếu tố quan trọng. Điều này quyết định tới tính hiệu quả của toàn hệ thống.

Công ty PCCC Quang Huy Đạt chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công PCCC, thi công hệ thống chống sét và lắp đặt hệ thống chống sét. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật lành nghề sẽ giới thiệu tới quý khách quy trình thi công hệ thống chống sét hiệu quả, an toàn.

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo