KCN đầu tiên của Bình Dương dùng điện năng lượng mặt trời

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :148
Truy cập ngày :128
Truy cập tháng :4725
Tổng truy cập :1351661

KCN đầu tiên của Bình Dương dùng điện năng lượng mặt trời

 

KCN đầu tiên của Bình Dương dùng điện năng lượng mặt trời

Đó là KCN Việt Nam – Singapore (VSIP). Sắp tới sẽ có hơn 1.000 nhà máy trong các KCN của VSIP, Becamex dùng điện năng lượng mặt trời.

Ngày 24 – 9, các tấm pin mặt trời đầu tiên đã được lắp đặt thành công, cung cấp điện cho tòa nhà văn phòng của KCN Việt Nam – Singapore (VSIP tại Bình Dương).

Cùng ngày, 3 đơn vị gồm chủ đầu tư các KCN VSIP, Tổng Công ty Becamex IDC, tập đoàn Sembcorp Industries (trụ sở chính tại Singapore) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai giải pháp năng lượng thông minh, thân thiện môi trường như tạo ra điện năng lượng mặt trời, từ rác thải, tái chế nước thải…

Các tấm pin mặt trời vừa lắp đặt tại văn phòng KCN VSIP I

Theo thỏa thuận, sắp tới, hơn 1.000 nhà máy, doanh nghiệp trong các KCN (là khách hàng của VSIP và Becamex) sẽ sử dụng điện năng lượng mặt trời thông qua lắp đặt các tấm pin áp mái nhằm tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này hoạt động theo công nghệ của tập đoàn Sembcrop. Thông qua nền tảng số công nghệ cao, hệ thống này kết nối với Trung tâm Giám sát hoạt động năng lượng mặt trời của Sembcorp đặt tại Singapore. Mục đích là để hệ thống vận hành mạnh mẽ, phát hiện, khắc phục nhanh khi sự cố xảy ra.

Như Phú

 

Nguồn: https://yeubinhduong.com/kcn-dau-tien-cua-binh-duong-dung-dien-mat-troi-theo-cong-nghe-singapore/?fbclid=IwAR1t9HTNLRXkqyCN67_zAvehLFjLveVbVH-NhlDsZu6DCk0daP1wdHqc1Zs

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo