Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :97
Truy cập ngày :461
Truy cập tháng :18720
Tổng truy cập :1290187

Hệ thống báo cháy uy tín, chất lượng

 

Hệ thống báo cháy uy tín, chất lượng

Công ty TNHH MTV TMDV Quang Huy Đạt chuyên thi công pccc, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống báo cháy theo đúng tiêu chuẩn chất lượng cơ quan PCCC.     

Cấu tạo của hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 phần gồm trung tâm hệ thống báo cháy, thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Hệ thống báo cháy tự động có vai trò rất quan trọng đến an toàn của các chung cư văn phòng, căn hộ. Vì hệ thống báo cháy tự động có thể nhận biết đám cháy và báo động cảnh báo kịp thời để mọi người kịp sơ tán kịp thời và có thể biết đễ chữa cháy

1. Hệ thống báo cháy tự động bao gồm:

* Trung tâm hệ thống báo cháy tự động:

Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một mainboard điều khiển, các module, một biến thế, một battery.

Hệ thống báo cháy thiết bị đầu vào:
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).

Hệ thống báo cháy thiết bị đầu ra:
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông hệ thống báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

2. Hệ thống báo cháy có cấu trúc đơn giản

 - Bình thường toàn bộ hệ thống báo cháy ở chế độ trực. Ở chế độ này trung tâm hệ thống báo cháy tự động luôn có tín hiệu kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống báo cháy đồng thời các đầu hệ thống báo cháy địa chỉ, modul… cũng có tín hiệu hồi đáp về trung tâm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trung tâm sẽ in tình trạng của hệ thống báo cháy và thông tin về các thiết bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn có dòng điện Io chạy qua.

- Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy tự động 12V không mang tính chuyên nghiệp, trung tâm 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống báo động còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ thống báo cháy 12V ( ví dụ như trung tâm Networx) có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V.

- Trong chế độ giám sát nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị hoặc không nhận được tín hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. Khi lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống báo động về chế độ giám sát bình thường.
- Khi cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các yếu tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ tác động lên các đầu báo cháy. Khi các yếu tố này đạt tới ngưỡng làm việc thì các đầu báo cháy sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm (gồm tín hiệu hệ thống báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của thiết bị báo cháy). Tại trung tâm hệ thống báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy qua loa trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. Đồng thời các thiết bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Hệ thống báo cháy rất cần thiết với cuộc sống- Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm hệ thống báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

- Trong trường hợp trung tâm hệ thống báo cháy có cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác thì khi có sự có thay đổi về trạng thái của thiết bị (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động…) thì hệ thống báo động sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. Thông tin về sự thay đổi này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trung tâm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu các thiết bị cần giám sát trở về vị trí bình thường. 

Lý do tại sao quý khách hàng nên chọn công ty của chúng tôi để thi công HỆ THỐNG BÁO CHÁY?

- Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, đầy nhiệt huyết, năng động.

- Chúng tôi thi công hệ thống báo cháy theo tiêu chuẩn chất lượng do Cơ quan PCCC quy định.

- Trình tự thủ tục, chứng từ pháp lý đơn giản, ngắn gọn, giải quyết thủ tục nhanh lẹ.

- Chúng tôi đã thi công hệ thống báo cháy cho nhiều công trình lớn như: khách sạn, nhà xưởng, Công An tỉnh Bình Dương, chung cư,...

 

*** Chúng tôi rất tự hào là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống pccc, hệ thống báo cháy, với đội ngũ nhiều năm khinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất về các chi phí thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy ưu việt nhất. 

*** Với nhiều năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực thiết kế phòng cháy chữa cháy, hệ thống báo cháy chúng tôi cam kết sẽ thiết kế hệ thống pccc đạt chuẩn chất lượng và phù hợp với tính chất của từng công trình, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng đến quý khách hàng.

 

Còn chần chừ gì nữa hãy nhất máy gọi cho chúng tôi, chúng tôi rất hân hạnh được phụ vụ quý khách hàng!

 

tags: lắp đặt pcccthi công pccctư vấn pcccthiết kế pccc

 

 

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo

Hệ thống báo cháy