Phòng Cháy Chữa cháy

Phòng Cháy Chữa cháy

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :8
Truy cập ngày :455
Truy cập tháng :11408
Tổng truy cập :1087748

ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO LÀ PCCC?

 

ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO LÀ PCCC?

 

Định nghĩa về PCCC

Theo định nghĩa của trang bách khoa mở toàn thư, phòng cháy chữa cháy là tất cả những giải pháp kĩ thuật liên quan đến vấn đề loại trừ, hạn chế tối thiểu các hiểm họa do cháy nổ. Bên cạnh đó, công tác PCCC còn bao gồm nhiệm vụ tạo điều kiện cho việc cứu kịp thời về người và tài sản, không cho đám cháy lan ra để hạn chế hết mức có thể các thiệt hại.

 

Bạn có thể hiểu, cụm từ này gồm 2 vế là “phòng cháy” và “chữa cháy”. Phòng là đề phòng, ngăn chặn không cho nảy sinh nguy cơ cháy nổ. Chữa là công tác xử lý kịp thời khi nhận được tín hiệu có đám cháy nổ. Tóm lại PCCC là việc làm cần phải thật nhanh nhạy, chính xác và cẩn trọng tối đa, miễn sao giảm xuống mức thấp nhất những thiệt hại có thể xuất hiện về người và của cho nhân dân.

Không chỉ có lực lượng cảnh sát PCCC mà toàn dân đều có nghĩa vụ tham gia vào công tác phòng cháy, chữa cháy bất cứ lúc nào. Tuy vậy, chưa phải người dân nào cũng ý thức được điều này. Bằng chứng là việc phòng bị về kiến thức và các kĩ năng xử lý tình huống vẫn còn bối rối. Và hậu quả là khi xảy ra đám cháy thì thiệt hại còn khá nghiêm trọng.

Cụ thể, trách nhiệm PCCC được hiểu như sau

1. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy:

Đây là lực lượng nòng cốt, có kiến thức chuyên môn sâu và đầy đủ để giúp người dân trong công tác bảo vệ an toàn. Họ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra hoạt động phòng cháy chữa cháy của các tổ chức, cơ quan và hộ gia đình. Ngoài ra, tất nhiên là khi có đám cháy nổ xảy ra thì đây là bộ phận quan trọng nhất và đủ năng lực nhất để xử lý tình huống.

 

 

2. Các cơ quan, tổ chức:

Đối với mỗi tập thể, cơ quan, người đứng đầu phải đứng ra tổ chức tuyên truyền kiến thức cần thiết về lĩnh vực PCCC cho các cá thể thuộc quyền lãnh đạo. Bên cạnh đó, họ phải duy trì hoạt động của đội PCCC theo quy định của pháp luật.

 

 

Các cơ quan, tổ chức phải kiểm tra, giám sát việc chấp hành những quy định trên và đảm bảo chi phí để đáp ứng công tác PCCC đầy đủ điều kiện tốt nhất.

3. Hộ gia đình:

Mỗi gia đình có nhiệm vụ đề phòng, làm những công việc nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ trong nhà và vùng lân cận. Phải thường xuyên kiểm tra để dẹp bỏ các nguyên nhân tiềm ẩn gây hỏa hoạn, phối hợp với nhà nước và các cơ quan khác trong việc PCCC hiệu quả.

 

 

4. Cá nhân:

Ai cũng phải chấp hành quy định, yêu cầu về PCCC với kiến thức trang bị được. Cần tìm hiểu, nắm rõ các bước xử lý để dễ dàng phối hợp, hạn chế các rủi ro.

Mỗi người dân đều phải tự ý thức được sự nghiêm trọng của cháy nổ và có tinh thần bảo vệ con người, tài sản của mình, của gia đình và xã hội. Ngoài ra, mọi người phải biết giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong khả năng của mình để xử lý chảy nổ.

Tags: công ty pcccthi công pccctư vn pcccpccc

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo

Phòng Cháy Chữa cháy