CÔNG TÁC PCCC TRƯỚC HIỂM HỌA TỪ CHÁY NỔ

CÔNG TÁC PCCC TRƯỚC HIỂM HỌA TỪ CHÁY NỔ

CÔNG TY QUANG HUY ĐẠT

- Chuyên: Tư vấn, thiết kế thi công hệ thống PCCC - chống sét. Cung cấp thiết bị PCCC - Camera quan sát
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online :17
Truy cập ngày :441
Truy cập tháng :11394
Tổng truy cập :1087733

CÔNG TÁC PCCC TRƯỚC HIỂM HỌA TỪ CHÁY NỔ

 

CÔNG TÁC PCCC TRƯỚC HIỂM HỌA TỪ CHÁY NỔ

 

- Năm 2018, trên địa bàn cả nước xảy ra 3.003 vụ cháy; trong đó có 1.829 vụ cháy tại các khu vực dân cư, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, nhà máy, kho tàng, công sở... đã khiến cho công tác PCCC trở nên thiết yếu hơn lúc nào hết. Những con số thống kê đau lòng ấy hẳn đã chứng minh rất rõ một điều, "hoả" vẫn luôn luôn là một thứ hiểm hoạ rình rập chúng ta, luôn luôn là một tai họa có thể xảy ra bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Nhưng rõ ràng là có những bất cẩn, có những tắc trách trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), thì cái thứ hiểm hoạ ấy mới tồn tại và gây ra nhiều thiệt hại về người và của như vậy chứ?

- Đúng như vậy. Trong công tác PCCC còn tồn tại không ít thiếu sót, bất cập. Ở nhiều cơ quan, đơn vị còn có tình trạng thủ trưởng nơi đó chưa quan tâm đúng mức tới công tác PCCC, chưa thường xuyên tự tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC, còn ỷ lại vào lực lượng cảnh sát PCCC mà không thấy hết trách nhiệm của mình. Tại nhiều cơ sở, doanh nghiệp và các hộ gia đình, việc sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt chưa đi đôi với việc đảm bảo an toàn công tác PCCC, luôn tìm cách giảm tối đa việc đầu tư kinh phí hoặc nói là không có kinh phí cho PCCC.

Ngoài ra, hệ thống điện không bảo đảm an toàn cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến hoả hoạn. (Chỉ tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 640 vụ sự cố điện và sử dụng điện gây ra cháy, chiếm 35% số vụ hoả hoạn). Thế rồi, trang thiết bị, phương tiện của lực lượng dân phòng và công tác PCCC cơ sở còn quá nghèo nàn, lạc hậu. Xe chữa cháy chủ yếu chỉ trang bị được cho các sân bay, kho xăng dầu, các nơi khác hầu như không có. Việc tuần tra, canh gác của các cơ quan, đơn vị chưa tốt nên hầu hết các vụ cháy lớn chủ yếu xảy ra vào ban đêm không được phát hiện kịp thời, chưa kể việc khi có cháy, các đơn vị chỉ lo chữa, khi cháy lớn mới báo cho cảnh sát PCCC thì khi ấy đã quá muộn, đám cháy đã lớn, khó xử lí dập tắt.

 

Có một vấn đề rất thời sự là nguy cơ cháy nổ trong việc sử dụng và kinh doanh gas. Ý kiến của ông về việc này thế nào?

- Các vụ cháy nổ gas diễn ra trong thời gian gần đây chủ yếu do ý thức chấp hành các quy định về an toàn của người dân còn kém. Theo quy định, phải kiểm tra bình gas trước khi sử dụng nhưng hầu hết người dân bỏ qua công đoạn này, sử dụng ngay khi cần đun nấu. Mặt khác, điều kiện ăn ở của người dân rất chật hẹp, nếu yêu cầu mỗi hộ dân sử dụng gas phải đúng tiêu chuẩn thì dân ta chưa thể có điều kiện, chúng tôi cũng chưa thể thống kê được có bao nhiêu hộ dân sử dụng gas đạt tiêu chuẩn về an toàn công tác pccc.

Các vụ cháy nổ gas trong kinh doanh có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu xuất phát từ điều kiện kinh tế còn thấp nên chủ cửa hàng tận dụng các bình gas mini, sang chiết gas bán lại cho người sử dụng. Chúng tôi đã cảnh báo nhiều lần về nguy cơ cháy nổ do sang chiết gas trái phép nhưng một số hộ kinh doanh vẫn cố tình làm trái quy định để kinh doanh kiếm lời. Theo đúng quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy phải cấm sang chiết gas, các cơ sở kinh doanh không được phép sang chiết gas, nếu phát hiện sẽ bị đình chỉ kinh doanh.

Tags: công ty pcccthi công pccctư vn pcccpccc

CÔNG TY TNHH MTV TMDV QUANG HUY ĐẠT

TEL: (0274).377.2299 - 0274.37788

Địa chỉ: 240B/17, KP Nội Hóa 2, P. Bình An. TX. Dĩ An, T. Bình Dương

VPDD: 130 Đại lộ Bình dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương

VPDD: Số 13, ngõ 66, Đại Cồ Việt, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Web: www.quanghuydat.com  Email:congtyquanghuydat@gmail.com

 
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ email
Quảng cáo

CÔNG TÁC PCCC TRƯỚC HIỂM HỌA TỪ CHÁY NỔ